Xông hơi đúng cách và những điều cần lưu ý ?

Xông hơi đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe không những giúp làm đẹp da mà còn giúp tinh thần thoải mái, thư giãn sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, việc xông hơi không đúng cách dễ dẫn đến nguy hiểm như việc ngất xỉu, đột quỵ hay có thể gây chết người. Vậy xông hơi đúng cách cần lưu ý những gì, hãy cùng Máy Xông Hơi 24H tìm hiểu chi tiết nhé !

Xông hơi đúng cách cần lưu ý những gì ?

Đảm bảo sức khỏe

Đầu tiên theo khuyến cáo của chuyên gia cũng như bác sĩ thì trước khi sử dụng phòng xông hơi bạn nên khám sức khỏe để đảm bảo cơ thể phù hợp với việc xông hơi hay không. Nhất là những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch hay các bệnh về hô hấp thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ để tránh ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Đối với trẻ em

Thứ hai, bạn không nên cho trẻ em vào phòng tắm hơi mà không có sự giám sát của người lớn. Với phòng xông hơi khô nhiệt độ cao, khuyến nghị bạn chỉ cho phép trẻ em từ 10 tuổi trở lên, tuy nhiên với những trẻ này thì nhiệt độ và thời gian xông phải ít hơn so với người lớn.

Trẻ nhỏ khi vào phòng xông hơi cần người lớn giám sát
Trẻ nhỏ khi vào phòng xông hơi cần người lớn giám sát

Những điều cần tránh để xông hơi đúng cách ?

Khi thực hiện việc xông hơi, bạn phải đảm bảo cơ thể mình đủ nước để việc thoát mồ hôi không làm cơ thể bị mất nước quá nhiều gây mệt mỏi. Bạn cũng nên mang theo một chai nước khi đi xông hơi điều này cho phép cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Ngoài ra không sử dụng phòng tắm xông hơi đối với phụ đang mang thai bởi nhiệt độ phòng xông có thể quá sức đối với em bé và không tốt cho sức khỏe của mẹ.

Luôn giữ tỉnh táo khi xông hơi

Bạn có thể tận hưởng cảm giác xông hơi trong khi say nhưng điều đó không an toàn. Vì sao? Vì uống rượu làm cơ thể chúng ta mất nước. Sức nóng quá cao, bạn sẽ bị đổ mồ hôi và mất nước nhiều hơn có thể khiến bạn bất tỉnh hoặc gây hại cho cơ thể.

Không vượt quá giới hạn khi xông hơi

Nhiều người có xu hướng ở trong phòng tắm hơi quá lâu mặc dù họ cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi điều này gây phản tác dụng. Vì vậy nên biết giới hạn của bản thân để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Không nên ở trong phòng xông hơi quá lâu
Không nên ở trong phòng xông hơi quá lâu

Không ngủ trong phòng tắm hơi

Do xông hơi là liệu pháp thư giãn, giúp cơ thể thoải mái cùng với đó khiến bạn muốn ngủ thì bạn cũng không bao giờ nên làm điều đó. Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc khi ngủ quên trong phòng xông hơi nên bạn cần tỉnh táo để tránh những điều tương tự.

Theo các chuyên gia thì xông hơi đúng cách, hiệu quả nhất là trong thời gian từ 20 – 30 phút. Thời gian này đủ để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Nếu thời gian xông nhiều hơn sẽ khiến cơ thể mất nước quá nhiều, nguy cơ gây ngất, đột quỵ. Vì vậy bạn nên xông hơi đúng cách để phát huy tối đa lợi ích của xông hơi

Nhiệt độ tốt nhất để xông hơi

Thời gian tốt nhất cho việc xông hơi 20 – 30 phút cho một lần xông và trong nhiệt độ phòng khoảng từ 50 – 60 độ bởi đây là mức nhiệt độ mà trao đổi chất của cơ thể sẽ tăng lên để điều chỉnh nhiệt độ lõi (core temperature) của cơ thể. Không những thế, đây là thời điểm tiêu thụ mức năng lượng cao hơn. Khi nhiệt độ quá cao các bộ phận trong cơ thể phải hoạt động nhiều hơn, nhịp tim tăng, các mạch máu cũng giãn nở…không tốt cho sức khỏe.

Nhiệt độ tốt nhất để xông hơi
Nhiệt độ tốt nhất để xông hơi

Xông hơi có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn cho việc tập thể dục hay thói quen tập gym đều đặn. Bạn muốn đốt cháy calo giảm cân, làm đẹp da hay đẩy lùi các chất độc hại ra khỏi cơ thể…thì tắm xông hơi đều có thể giúp bạn nếu như bạn biết  xông hơi đúng cách !

>> Tham khảo: Lắp đặt phòng xông hơi, mua máy xông hơi Đà Nẵng ở đâu giá tốt ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *